วันพุธที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2554

เต้าเจี้ยวหลนข้าวหมาก


ส่วนผสม
กุ้งกุลาดำปอกเปลือกแล้วสับละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
หัวบีทสับละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
กะทิชาวเกาะ 1 ถ้วยตวง
หัวหอมซอย 1/4 ถ้วยตวง
ข้าวหมาก 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 2 ช้อนชา
น้ำตาลปึก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้า เขียว แดง เหลือง 6 เม็ด
เต้าเจี้ยวขาวตำละเอียด 1/4 ถ้วยตวง



วิธีทำ
1. นำกะทิชาวเกาะ กุ้ง และหัวบีทใส่หม้อ คนให้เข้ากัน แล้วยกขึ้นตั้งไฟให้เดือด
2. ใส่หัวหอมซอย ข้าวหมาก เกลือ น้ำตาล และน้ำมะขามเปียก ชิมรสให้พอเหมาะ
3. ใส่พริกชี้ฟ้า ตั้งไฟต้มต่อไปจนสุกจึงยกลง
4. เสิร์ฟเป็นเครื่องจิ้ม พร้อมกับผักสดต่าง ๆ ตามชอบ



ที่มา  : หนังสือตำหรับไทย และคุณแม่น้องแพรว


บทความที่เกี่ยวข้อง
     >  รู้จักข้าวหมาก
     >  ข้าวหมากกินดีมีประโยชน์
     >  เกี่ยวกับเรา
     >  ข้าวหมากปภาดา 

author ขายลูกแป้งข้าวหมาก สูตรสมุนไพรโบราณ คุณภาพดี ใช้ลูกแป้ง 1 ลูก ต่อข้าวเหนียว 2 กิโลกรัม ได้ข้าวหมากสีขาว หอม หวานธรรมชาติ ยินดีให้คำปรึกษาการทำข้าวหมาก


โทร : 089 432 8700

Add Friend ขายลูกแป้งข้าวหมาก

**สั่งซื้อ,สอบถาม กด [โทร] หรือ [ไลน์] ได้เลย